dịch vụ SEO

Bài đăng nổi bật

Làm thế nào để thêm đúng địa chỉ doanh nghiệp của bạn trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị địa chỉ doanh nghiệp của bạn trong WordPress? Thông thường bạn chỉ có thể gõ địa chỉ trên trang liên hệ của bạn hoặc tr...

Các Dịch Vụ SEO

Biện pháp phân trang website tốt nhất

Pagination là gì?

'Phân trang' là thủ tục tách tài liệu thành các trang riêng biệt, dù là điện tử hay in.

mua backlink giải pháp SEO lên top bền vững

Nhiều trang web (chủ yếu là thương mại điện tử) hiển thị nhiều loại sản phẩm và để quảng bá chúng hiệu quả, cần chia thành nhiều trang. Đây là nơi mà việc đưa trang nhập vào chơi.

Có nhiều định dạng khác nhau của pagination :
 • Article Pagination - Trường hợp một bài báo kéo dài trên nhiều trang
 • Phân loại thư viện - Khi mỗi mục nhập trong thư viện đều có trang của riêng
 • Forum Diễn đàn - Diễn đàn cũng có thể span trên nhiều trang
 • Phân loại Danh mục - Khi danh sách trải rộng trên nhiều trang, dưới hình thức sản phẩm và bất kỳ thứ gì khác ngoài phân loại
 • Infinite Scroll Pagination - Trường hợp nội dung được tìm nạp trước từ trang sau và được thêm trực tiếp vào trang hiện tại của người dùng khi họ cuộn xuống trang

Các vấn đề tiềm ẩn gây ra bởi phân chia

Khi thực hiện phân trang, có nhiều vấn đề cần được xem xét. Đây là một sự cố về những điều này.
Crawl Hog
Google sẽ thu thập thông tin tất cả các trang được phân trang nếu được phép. Tuy nhiên, băng thông của trình thu thập thông tin có thể có những hạn chế của nó. Trình thu thập thông tin có thể bị ràng buộc trong các trang được đánh số trang chứ không phải thu thập thông tin các trang quan trọng nhất trên một trang web, đặc biệt nếu các trang phân trang không thêm bất kỳ giá trị nào vào trang một. Tăng số lượng mặt hàng trên mỗi trang có thể làm giảm độ sâu của phân trang, một giải pháp lý tưởng ở đây.
Độ pha loãng của trang 
Việc thực hiện mã không chính xác có thể làm loãng xếp hạng trang trên các trang được phân trang cũng sẽ ngăn việc liên kết nước ép chuyển tới các trang mà họ liên kết đến.
Sao chép
Các trang được đánh dấu có thể bị sao chép. Việc đặt mã liên quan trên trang paginated một cách chính xác sẽ đảm bảo rằng các công cụ tìm kiếm biết rằng chúng là trang phân trang và sẽ không được xem là bản sao.
Tiêu đề và mô tả của meta trên các trang được đánh số trang có thể dễ dàng bị lãng quên và điều này cũng có thể gây ra các vấn đề trùng lắp. Chúng tôi đề nghị rằng dữ liệu meta trên mỗi phiên bản paginated là duy nhất. Điều này có thể đạt được bằng cách thêm một cái gì đó tương tự như '- Trang 2' vào cuối.
Nội dung mỏng
Các trang được đánh dấu thường có một lượng nhỏ nội dung chất lượng trên đó. Điều này mở ra cho họ để kiểm tra từ các thuật toán Panda. Tuy nhiên, Google đã cung cấp cách mà quản trị viên web có thể chỉ ra rằng chúng là trang được phân trang.

Thực hiện tốt nhất Pagination thực hiện

Đặt đơn giản, có ba lựa chọn khi quyết định làm thế nào để thực hiện việc phân trang:
 1. Không làm gì cả! Để lại bất cứ thứ gì pagination bạn hiện có chính xác như nó được. Google nói rằng họ sẽ luôn cố gắng cung cấp cho người tìm kiếm kết quả tốt nhất bất kể phân chia trang của trang web được cấu trúc như thế nào.
 1. Nếu bạn có trang xem toàn bộ và muốn điều này được lập chỉ mục qua các trang thành phần, có những hướng dẫn được cung cấp bởi Google về cách làm việc này hiệu quả.
Google sẽ nhằm mục đích phát hiện một trang xem tất cả các trang và các trang liên quan của nó bất kể trang web của bạn được cấu trúc như thế nào nhưng có một cái gì đó có thể được thực hiện để hỗ trợ quá trình này.
Để làm cho nó rõ ràng hơn cho Google, bạn có thể bao gồm các thẻ rel = "canonical" trên các trang được đánh số trang trỏ đến chế độ xem tất cả trang.
 1. Tùy chọn thứ ba là cung cấp cho Google một gợi ý để họ hiểu được mối quan hệ giữa các trang thành phần trong chuỗi bằngcách sử dụng các thẻ rel = "next" và rel = "prev" . Điều này cho phép Google cung cấp cho người dùng trang có liên quan nhất, thường là trang đầu tiên trong chuỗi.
Tùy chọn này yêu cầu mã phải được thêm vào trong phần <head> của loạt các trang được phân trang. Giả sử phân trang của bạn được cấu trúc như sau:
Http://www.example.com/ home-and-furniture / bedding / bed-sheets? Page = 1
Http://www.example.com / home-and-furniture / bedding / bed-sheets? Page = 2
Http://www.example.com / home-and-furniture / giường / giường-trang? = 3
Trang đầu tiên chỉ cần một thẻ là rel = "next":
<Link rel = " next " href = "http://www.example.com / home-and-furniture / bed / sheets-sheets? Page = 2" />
Trang thứ hai và các trang sau cần phải bao gồm thẻ rel = "next" và rel = "prev":
<Link rel = " prev " href = "http://www.example.com / home-and-furniture / bedding / bed-sheets? Page = 1" />
<Link rel = " next " href = "http://www.example.com / home-and-furniture / bedding / bed-sheets? Page = 3" />
Và như vậy cho đến khi bạn đến trang cuối cùng chỉ cần một thẻ rel = "prev".
Rel = "prev" và rel = "next" chỉ là những gợi ý cho Google chứ không phải các chỉ thị, nhưng thường thì họ sẽ chọn và theo dõi chúng.

Những điều khác cần xem xét

 • Nếu số trang của bạn được mã JavaScript (vô hạn) cuộn xuống, bạn nên đảm bảo người dùng vẫn có thể truy cập các trang được đánh số trang ngay cả khi đã tắt JavaScript. Nếu chức năng này không được bật, trình thu thập thông tin không thể truy cập các trang được phân trang có thể khiến các trang này không được lập chỉ mục.
 • Phân trang vô tận là một mối quan tâm lớn và có thể tạo ra một trang web vô hạn! Trang cuối cùng trong một loạt các trang được đánh số trang không nên bao gồm thẻ rel = "next". Điều này nghe có vẻ rất rõ ràng, nhưng đó là một vấn đề chung mà chúng ta đã gặp phải nhiều lần. Cùng với việc tạo một trang web vô hạn, nó cũng có nghĩa là trình thu thập thông tin bị sa lầy trên các trang paginated vô tận.
 • Nói chung, chỉ nên nhập URL đầu tiên trong một chuỗi được đánh số bằng thẻ rel = "next" và rel = "prev" trong sơ đồ trang web của bạn.