dịch vụ SEO

Bài đăng nổi bật

Làm thế nào để thêm đúng địa chỉ doanh nghiệp của bạn trong WordPress

Bạn có muốn hiển thị địa chỉ doanh nghiệp của bạn trong WordPress? Thông thường bạn chỉ có thể gõ địa chỉ trên trang liên hệ của bạn hoặc tr...

Các Dịch Vụ SEO

Bạn có truyên tải thông tin doanh nghiệp bạn lên mạng xã hội chưa ?

Việc tạo ra các thông điệp đúng có thể rất khó khăn, đặc biệt là liên quan đến tin nhắn trực tuyến. Mặc dù web rất tuyệt khi thu thập thông tin cho một số lượng lớn người, nhưng không phải lúc nào cũng tốt nhất trong việc duy trì giọng nói mong muốn. Thông thường, các nhãn hiệu đưa ra một cái gì đó ở ngoài đó, chỉ để thấy rằng nó đã được giải thích sai lầm hoặc rơi vào tai điếc.Đây là cách mà thiên tai bắt đầu. Các nền tảng phương tiện truyền thông xã hội như Twitter và Facebook mang lại sự tương tác giữa các nhãn hiệu và khách hàng của họ đến một cấp độ mới, đòi hỏi cách tiếp cận hoàn toàn khác với chiến thuật quảng cáo và tiếp thị truyền thống.

Mua backlink SEO không có backlink thì đừng mơ nó lên top

Loại bỏ Buzzwords & Ngành công nghiệp khó hiểu:

Khi nói chuyện với những người theo trên mạng, bạn cần đảm bảo rằng bạn đang nói theo những điều cơ bản nhất. Bằng cách loại bỏ ngành công nghiệp-nói, bạn loại bỏ cơ hội cho tin nhắn của bạn để được giải thích sai.

Người Dịch Thông điệp Khác nhau:

Một trong những mục tiêu chính trong thông điệp truyền thông xã hội của bạn là mang thông điệp của bạn xuống mẫu số chung thấp nhất. Bằng cách gửi một tin nhắn đơn giản, dễ tiêu thụ, bạn bắt đầu lấy ra khỏi phương trình, làm cho nó dễ dàng hơn cho mọi người giải thích thông điệp của bạn theo cách dự định.
Ngoài việc truyền tải đúng thông điệp, bạn muốn đảm bảo rằng bạn đang yêu cầu những người theo của bạn những câu hỏi đúng. Dưới đây là một số cách để xác định xem sự tham gia mà bạn đang tìm kiếm trên các phương tiện truyền thông xã hội hay không sẽ làm việc theo kế hoạch của bạn:

Nghĩ đến Câu hỏi của Bạn:

Suy nghĩ qua các câu hỏi cho phép bạn bắt đầu xác định cách mọi người sẽ trả lời. Nếu doanh nghiệp của bạn đang đối mặt với một vấn đề quan hệ công chúng vào thời điểm này, bạn có thể chắc chắn rằng các cá nhân trên mạng xã hội sẽ sử dụng mọi cơ hội để tập trung lại cho vấn đề đang diễn ra.

Hãy đọc tiếp : Tìm hiểu 10 sai lầm trong xây dựng liên kết

Hy vọng cho tốt nhất, Mong muốn những điều tồi tệ nhất:

Bạn cần phải được chuẩn bị khi bạn đưa ra một thông báo ra rằng phản ứng có thể là tiêu cực. Xác định các vấn đề tiềm ẩn để bạn chuẩn bị sẵn sàng để giải quyết các vấn đề đó khi chúng phát sinh. Việc không chuẩn bị trước những tình huống này là nơi xảy ra các vấn đề quan hệ công chúng thực sự. Một phản ứng nhanh chóng cho một tình huống đã leo thang không có gì, nhưng tạo ra nhiều vấn đề hơn.

Xem tiếp : Đây là lý do bạn không nên dùng Captcha cho website của bạn

Phương tiện truyền thông xã hội không phải là một kích thước phù hợp với tất cả các giải pháp cho doanh nghiệp và điều quan trọng là phải hiểu rằng những gì hoạt động cho một thương hiệu có thể không làm việc cho một doanh nghiệp khác. Các thông điệp mà bạn cố gắng truyền đạt đến những người theo dõi của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội sẽ không phải lúc nào cũng được hiểu theo ý bạn và bằng cách xác định cách mà một thông điệp có thể bị hiểu sai, nó sẽ trở nên dễ dàng hơn để tránh thiên tai truyền thông xã hội.